Herb The series #6 สารสำคัญ: ไกลโคไซด์ (glycoside)
อลิสรา คูประสิทธิ์ (Alissara Kuprasit)
Posted on
Posted in BIO BASED RESEARCH, Infographic, ความรู้สู่ประชาชน, ชีวิตและสุขภาพ, นานาสาระ, ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ, สมุนไพร, เภสัชและผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ
No Comments
Tagged with anthraquinone glycoside, cardiac glycoside, cyanogenic glycoside, flavonoid glycoside, glycoside, hydrocyanic acid, saponin glycoside, tannin, กจค., กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม, กล้วยน้ำว้าดิบ, กองพัฒนาและจัดการความรู้องค์กร (กจค.), คาร์ดิแอคไกลโคไซด์, ชุมเห็ดเทศ, ซาโปนินไกลโคไซด์, ฟลาโวนอยด์ไกลโคไซด์, ยี่โถ, ลูกมะคำดีควาย, วว., สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย, สมบัติทางเภสัชวิทยา, สรรพคุณ, สารสำคัญ, สเตอรอยด์, หัวมันสำปะหลังดิบ, อว., ออกฤทธิ์, อัญชัน, เป็นสารพิษ, แทนนิน, แหล่งที่พบ, แอนทราควิโนนไกลโคไซด์, โครงสร้าง, ใบขี้เหล็ก, ใบฝรั่ง, ใบมะขามแขก, ไกลโคไซด์, ไซยาโนเจนิกไกลโคไซด์, ไฮโดรไซยานิกแอซิด, ไฮโดรไลส์
Leave a Reply