วิธีแปลงไฟล์ PDF เป็น TEXT ด้วย Google Drive

การตรวจสอบคุณภาพของปุ๋ยหมัก

“Food Waste” เปลี่ยนขยะให้เป็นประโยชน์

การบำบัดโลหะหนักโดยใช้พืช

Green Tax Expense สำหรับพลาสติกสลายตัวได้ทางชีวภาพ

พลาสติกกับการสลายตัวทางชีวภาพ

การประเมินค่าความเป็นพิษของสารเคมีโดยใช้พืชทดสอบ

เขียนบรรณานุกรม…ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

เห็ดไข่ กินได้

การกำจัดขยะติดเชื้อในบ้าน

Currently vaccines in Thailand

ไซคอฟดี วัคซีน DNA ชนิดไร้เข็ม เพื่อป้องกันโควิด-19

นวัตกรรมสำหรับชาวประมง: ผลิตภัณฑ์น้ำพริกเผาจากหอยโล่

การพัฒนาสารชีวภัณฑ์

เห็ดระโงกขาว รับประทานได้และเป็นที่นิยม

ฟ้าทะลายโจร ใครควรกิน ใครไม่ควรกิน

โครงการแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมและขยะพลาสติกในชุมชนเพื่อการบูรณาการอย่างยั่งยืน

การฟื้นฟูสมรรถภาพปอด

สมุนไพรช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน: พริกไทย

โครงการพัฒนากระบวนการผลิตด้านเทคโนโลยีชีวภาพเพื่อผลิตน้ำตาลไอโซมอลทูโลส

Thai Cosmetopoeia การขับเคลื่อนเศรษฐกิจสังคมไทยด้วยการสร้างสรรคุณค่าเครื่องสำอางตามเอกลักษณ์ท้องถิ่น

การปลูกเก๊กฮวยในระบบ Rooftop Farm

ผู้ป่วยโควิด-19 3 สี มีอาการแบบใด

นวัตกรรมสำหรับชาวประมง: ผลิตภัณฑ์ปลาสลิลแดดเดียว

เห็ดระโงกดำ เห็ดชนิดนี้รับประทานได้ และเป็นที่นิยมของหลายๆ ท้องถิ่น

น้ำอิเล็กทรอไลต์ วว. สำหรับพ่นฆ่าเชื้อโรค

รู้จักกับ Novavax วัคซีนที่ทั่วโลกจับตา

COVID-19 situation in Thailand and how to deal with it

สมุนไพรช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน: หูเสือ

นวัตกรรมสำหรับชาวประมง: ปุ๋ยน้ำจากปลาทะเล

HXP-GPOVac วัคซีนสัญชาติไทย

เกษตรปลอดภัย: รู้จักสารชีวภัณฑ์ วว. ตอน 2

สมุนไพรช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน: หัวหอม

เห็ดไข่ไก่ ชื่อน่ารักแถมกินได้

เกษตรปลอดภัย: รู้จักสารชีวภัณฑ์ วว. ตอน 1

วิธีดูแลตนเองจากเพลิงไหม้สารเคมี

แปรงสีฟันกับโควิด-19

สมุนไพรช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน: มะขามป้อม

นวัตกรรมสำหรับชาวประมง: การหมักปลาน้ำจืด

เห็ดเมา มีพิษ

นวัตกรรมสำหรับกลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกมะม่วง: เครื่องผัด/กวนอัตโนมัติ

ทบทวนชื่อใหม่สำหรับไวรัสโควิด-19 กลายพันธุ์

สมุนไพรช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน: พริก

ราดำมรณะ

เรื่องน่ารู้สำหรับคนทำงาน: ผู้รับสิทธิประโยชน์กรณีผู้ปฏิบัติงานเสียชีวิต

สมุนไพรช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน: ผักชี

เห็ดนกยูง กินได้นะคะ

วัคซีน CHULACOV19

สมุนไพรช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน: ปวยเล้ง

ข้อแนะนำเพื่อเตรียมตัวก่อนไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 โดย MEDCMU สรุปข้อมูลจากศูนย์สื่อสารสาธารณะ กรมอนามัย

ประโยชน์ของทุเรียน

สมุนไพรช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน: ตะไคร้

นวัตกรรมสำหรับกลุ่มเกษตรกรผู้เพาะเห็ด: การเพาะเห็ดฟางในตะกร้า

สมุนไพรช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน: ขิง

COVID-19 สายพันธุ์แอฟริกาใต้

เห็ดต้นหอม เห็นสีขาวๆ แบบนี้เป็นเห็ดพิษนะคะ

ทำความรู้จักวัคซีนของซีโนแวค

สมุนไพรช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน: ข้าวไม่ขัดสี

นวัตกรรมสำหรับกลุ่มเกษตรกรผู้เพาะเห็ด: เครื่องดื่มน้ำสมุนไพรตังกุยผสมเห็ดหลินจือ

การออกกำลังกายและโควิด-19

กิจกรรม Sharing ประจำเดือนพฤษภาคม : ร่วมแบ่งปันความคิดเห็นชิงรางวัล

สมุนไพรช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน: ข่า

นวัตกรรมสำหรับกลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกข้าว: เครื่องดื่มสกัดจากปลายข้าว

นวัตกรรมสำหรับกลุ่มเกษตรกรผู้เพาะเห็ด: ฮอร์โมนสดเพื่อเพิ่มการออกดอกเห็ด

ทำความรู้จักกับวัคซีน 6 ชนิด

สมุนไพรช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน: ขมิ้น

เห็ดยวงขนุน มีพิษ กินไม่ได้นะคะ

โควิดสายพันธุ์อินเดีย การกลายพันธุ์แบบ Triple Mutant

3 สายพันธุ์โควิด 19 ที่ต้องระวัง!

สมุนไพรช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน: กะเพรา

เห็ดกระโดงตีนต่ำ หน้าตาแบบนี้มีพิษนะคะ

นวัตกรรมสำหรับกลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกข้าว: ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มพร้อมชงจากจมูกข้าวสี

มาทำความรู้จักศัพท์ PDPA: Privacy Policy/Privacy Notice

นวัตกรรมสำหรับกลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกมะม่วง: เพิ่มผลผลิตมะม่วงทับทิมทอง

สมุนไพรช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน: ผักหวานบ้าน

รูปทรงกระบอกบนฉลากบรรจุภัณฑ์ สำคัญอย่างไร

นวัตกรรมสำหรับกลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกข้าว: สบู่ก้อนจากข้าวไร่

เห็ดกระดุมทองเหลือง หน้าตาแบบนี้ไม่ควรกินนะคะ

มารู้จัก กัญชง-กัญชา กันเถอะ

สมุนไพรช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน: กระชาย

นวัตกรรมสำหรับกลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกข้าว: การพัฒนาบรรจุภัณฑ์จากวัสดุเหลือทิ้ง

รอบรู้เรื่องเกษตรปลอดภัย: ระบบเกษตรธรรมชาติ (Natural farming)

กิจกรรม Sharing ประจำเดือนมีนาคม 2564: เล่าเรื่องด้วย info ไขข้อข้องใจกับคำถามที่หน่วยงานคุณพบบ่อย

สมุนไพรช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน: ข้าวไม่ขัดสี

ความรู้เบื้องต้นเรื่อง ระบบบำบัดน้ำเสียแบบเติมอากาศในอาคาร

สามารถคลิกเพื่ออ่านรายละเอียดได้ที่นี่ เนื้อหาประกอบด้วย 1. การบำบัดน้ำเสียในอาคาร 2. ลักษณะน้ำเสีย 3. คุณลักษณะน้ำเสีย 4. แหล่งกำเนิดน้ำเสียชุมชน 5. หลักเกณฑ์ในการเลือกระบบบำบัดน้ำเสียที่เหมาะสม 6. ระบบบำบัดน้ำเสียในอาคาร 7. หลักการทำงานระบบบำบัดน้ำเสียแบบตะกอนเร่ง (Activated Sludge; AS) 8. องค์ประกอบของระบบ AS 9. หลักการทำงานของระบบ AS 10. หลักการดูแลระบบ AS 11. ปัจจัยหรือพารามิเตอร์ที่จำเป็นสำหรับการควบคุมระบบ … Read More

นวัตกรรมสำหรับกลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกข้าว: ผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตข้าวกล้อง

รอบรู้เรื่องเกษตรปลอดภัย: อะไรคือเกษตรปลอดภัย

การออกแบบระบบบำบัดน้ำเสียชุมชน: ถังบำบัดน้ำเสียชุมชนสำหรับบ้านเรือนขนาดเล็ก

สามารถคลิกเพื่ออ่านรายละเอียดได้ที่นี่ เนื้อหาประกอบด้วย 1. การออกแบบระบบบำบัดน้ำเสีย 2. การออกแบบถังบำบัดน้ำเสียชุมชนจากครัวเรือนขนาดเล็ก 3. การประมาณปริมาณน้ำเสียที่ใช้ในการออกแบบ 4. รูปแบบระบบบำบัดน้ำเสียชุมชนจากบ้านเรือนขนาดเล็ก 4.1 หลักการทำงานของถังดักไขมัน 4.2 หลักการทำงานของถังเกรอะ 4.3 หลักการทำงานของถังบำบัดน้ำเสียแบบเติมอากาศ 5. หลักการดูแลถังบำบัดแบบเติมอากาศ 5.1 การเดินระบบเติมอากาศเบื้องต้น 5,2 ปัญหา สาเหตุ การตรวจสอบ แนวทางป้องกันแก้ไข 6. การออกแบบถังบำบัดนำเสียแบบเติมอากาศอย่างง่าย 7. รูปแบบถังเติมอากาศแบบทำเอง

รวมโปสเตอร์รณรงค์การป้องกัน COVID-19

พืชกินสัตว์ (Carnivorous plants)

นวัตกรรมสำหรับกลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกข้าว: โจ๊กข้าวสังข์หยดกึ่งสำเร็จรูป

Herb The series #17 วิธีการสกัดสารสำคัญ: Supercritical Fluid Extraction: SFE หรือการสกัดด้วยของไหลวิกฤติยิ่งยวด