ผลิตภัณฑ์ยาเม็ดจากสมุนไพรเพชรสังฆาต (Cissa-Roids)

“ผลิตภัณฑ์ยาเม็ดจากสมุนไพรเพชรสังฆาต”: Cissa-Roids (ซิสซา-รอยด์) สำหรับรักษาโรคริดสีดวงทวาร ผลิตภัณฑ์ผ่านการทดสอบทางคลินิกกับผู้ป่วย ณ โรงพยาบาลดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี  โดยให้ผู้ป่วยรับประทานครั้งละ 1 เม็ด วันละ 4 ครั้งหลังอาหารและก่อนนอน ติดต่อกัน 7 วัน พบว่า ยาเม็ดจากสมุนไพรเพชรสังฆาตผลงานวิจัยพัฒนาของ วว. รักษาผู้ป่วยโรคริดสีดวงทวารได้ผลดีเทียบเท่ายาแผนปัจจุบันที่ผลิตในประเทศและยาที่นำเข้าจากต่างประเทศ ทั้งยังมีราคาถูกกว่าและปลอดภัยต่อผู้ใช้

B1

คุณสมบัติพิเศษ

ได้ทำการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ยาเม็ดจากสมุนไพรเพชรสังฆาต โดยนำวัตถุดิบมาแปรรูป ควบคุมคุณภาพสารสำคัญ และศึกษาฤทธิ์ทางเภสัชวิทยา โดยความร่วมมือของ รศ.ดร.บังอร ศรีพานิชกุลชัย คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น พบว่า มีฤทธิ์ลดการอักเสบและทำให้หลอดเลือดดำหดตัว พร้อมทั้งยังได้ศึกษากลไกการทำงานของเพชรสังฆาตแปรรูป สำหรับการประเมินความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์พบว่า (1.) ไม่พบความเป็นพิษเฉียบพลันทางปาก (Acute Oral Toxicity) (2) ไม่พบความเป็นพิษกึ่งเรื้อรัง (Sub-Chronic toxicity) นอกจากนี้ยังได้ตรวจวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวพบว่า ไม่มีการปนเปื้อนเชื้อจุลินทรีย์ก่อโรค (Bacterial Contamination) ไม่พบปริมาณโลหะหนัก (Heavy Metal Contamination) และไม่พบยาฆ่าแมลง (Pesticide Contamination)

 

สนใจติดต่อ กองการตลาด สำนักจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม โทร. 0-2577-9436-38 หรือ Call Center 0-2577-9300 e-mail : marketing_tistr@tistr.or.th

 

1 Comment on “ผลิตภัณฑ์ยาเม็ดจากสมุนไพรเพชรสังฆาต (Cissa-Roids)

  1. สนใจผลิตภัณฑ์ตัวนี้ค่ะ ราคาเท่าไร วิธีการรับประทานด้วยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*