เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวมก่อน พ.ร.บ.คุ้มครองส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 บังคับใช้

โทษทางปกครอง พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 มาตรา 82-90

เรื่องน่ารู้สำหรับคนทำงาน: ผู้รับสิทธิประโยชน์กรณีผู้ปฏิบัติงานเสียชีวิต

มาทำความรู้จักศัพท์ PDPA: Privacy Policy/Privacy Notice

รูปทรงกระบอกบนฉลากบรรจุภัณฑ์ สำคัญอย่างไร

PDPA: พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล สิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล (Data Subject)

8 ประเด็นสำคัญ PDPA พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

รอบรู้เรื่องลิขสิทธิ์: ว่าด้วยลิขสิทธิ์ฟอนต์

บัญชีราคามาตรฐานครุภัณฑ์ (ปีงบประมาณ 64) ปรับปรุงล่าสุด ม.ค. 64

สำหรับหน่วยงานราชการ หน่วยงานกำกับของรัฐ หรือ รัฐวิสาหกิจ ที่ต้องมีการจัดซื้อจัดหาครุภัณฑ์ เพื่อใช้ในการสนับสนุนให้การดำเนินงานตามภารกิจที่ได้รับมอบหมายสำเร็จลุล่วงนั้น จำเป็นต้องมีการวางแผนงบประมาณประจำปี และจำเป็นต้องรับทราบถึงเกณฑ์ราคามาตรฐานครุภัณฑ์ เพื่อช่วยให้หน่วยงานต่าง ๆ มีกรอบในการจัดซื้อจัดหาครุภัณฑ์ อันนำมาซึ่งความคุ้มค่าในการลงทุน และเปิดโอกาสให้มีการแข่งขันทางราคา จึงมีการกำหนดเกณฑ์ราคามาตรฐานของครุภัณฑ์ขึ้น ซึ่งเกณฑ์ราคามาตรฐานล่าสุดต่าง ๆ มีดังนี้ เกณฑ์ราคาพื้นฐาน สำหรับอุปกรณ์ ICT ตามที่กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ประกาศเมื่อ 12 พฤษภาคม 2563 โดยสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.mdes.go.th อัตราราคางานต่อหน่วย ตามที่สำนักมาตรฐานงบประมาณ สำนักงานประมาณ ประกาศเมื่อ ธันวาคม … Read More

พระราชบัญญัติข้อมูลข่าวสารของราชการ พ.ศ. 2540

สำนักงานคณะกรรมการข้อมูลข่าวสารของราชการ ได้จัดทำเผยแพร่เนื้อหา พระราชบัญญัติข้อมูลข่าวสารของราชการ พ.ศ. 2540 บน ระบบ E-Learning ของสำนักงานฯ ซึ่งมีเนื้อหาดังนี้ บทที่ 1 บททั่วไปข้อ 1 หลักการ ของ พ.ร.บ. ข้อมูลข่าวสารของราชการฯ ข้อ 2 นิยาม ตาม พ.ร.บ. ข้อมูลข่าวสารของราชการฯ ข้อ 3 องค์กร ตาม พ.ร.บ. ข้อมูลข่าวสารของราชการฯ … Read More