ดร.โสภาพรรณ สัญญาณเสนาะ ผู้อำนวยการ สำนักจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เป็นผู้แทน วว. ให้การต้อนรับ คณะจากสมาคมผู้ผลิตและส่งออกผลไม้ประเทศศรีลังกา (LFVPPEA) ซึ่งเป็นหน่วยงานที่มีบทบาทสำคัญด้านการผลิตและส่งออกผลไม้รายใหญ่ของศรีลังกา โอกาสนี้ ดร.รัชนีวรรณ กุลจันทร์ ผู้อำนวยการ ห้องปฏิบัติการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ และดร.ศิริวรรณ ตั้งแสงประทีป นักวิจัยอาวุโส ศูนย์การบรรจุหีบห่อไทย วว. นำเสนอข้อมูลด้านการออกแบบและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ด้วย
พร้อมนี้คณะฯ ยังได้เยี่ยมชมโครงสร้างพื้นฐาน วว. ได้แก่ โรงงานบริการนวัตกรรมอาหาร (FISP) โรงงานนำทางพร้อมชมการสาธิตการแปรรูปผลิตผลทางการเกษตรเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพด้วยนวัตกรรมเครื่องทอดสุญญากาศ รวมถึงนวัตกรรมเครื่องอบแห้งอาหารและสมุนไพรด้วยระบบพลังงานลมร่วมกับแสงอาทิตย์ของครัวแบ่งปัน (Co-Working food space : COFs) ศูนย์เชี่ยวชาญนวัตกรรมอาหารสุขภาพ (ศนอ.) ซึ่งเป็นครัวที่ได้มาตรฐาน GMP ด้านคุณภาพการผลิต ความปลอดภัย และถูกสุขลักษณะอนามัย เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2567 ณ ห้องบ่มเพาะธุรกิจ อาคาร 60 ปีวว. เทคโนธานี จ.ปทุมธานี
โรงงานบริการนวัตกรรมอาหาร (FISP)
โรงงานนำทางพร้อมชมการสาธิตการแปรรูปผลิตผลทางการเกษตร
ครัวแบ่งปัน (Co-Working food space : COFs)
สนใจเยี่ยมชมโครงสร้างพื้นฐานด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม วว. หรือรับบริการถ่ายทอดความรู้หลักสูตรพัฒนาทักษะผู้ประกอบการ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ นางสาวอัญชลี พยัคฆะโส นักพัฒนาธุรกิจ/ผู้จัดการอาคารศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีประยุกต์สู่ SMEs วว. โทร. 0 2577 9000 ต่อ 9540
……………………………………………………………………………………
📍นำเสนอข่าวโดย กองประชาสัมพันธ์ สำนักสื่อสารองค์กร วว.
☎️ โทร. 0 2577 9048
📧 E-mail : pr@tistr.or.th
🟩 Line@tistr
🟧 IG : tistr_ig
🟥 YouTube : tistr2506
🟪 TIKTOK : @tistr2506