“OTOP NEXT INSPIRATION โอทอปไทยช่วยไทย สร้างมูลค่าผลิตภัณฑ์ภูมิปัญญา สู่ระดับสากล”



นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดงาน OTOP Midyear 2026 จัดโดย กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย ภายใต้แนวคิด “OTOP NEXT INSPIRATION โอทอปไทยช่วยไทย สร้างมูลค่าผลิตภัณฑ์ภูมิปัญญา สู่ระดับสากล” เพื่อส่งเสริมการตลาดผลิตภัณฑ์ OTOP ที่มีช่องทางที่หลากหลายทั้งระดับภายในประเทศ และระดับต่างประเทศ โดยจัดงานระหว่างวันที่ 20 – 28 มิถุนายน 2569 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 – 3 อิมแพค เมืองทองธานี



โอกาสนี้ ดร.ปริยะดา วิสุทธิแพทย์ รองผู้ว่าการบริหาร สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดงาน OTOP Midyear 2026 ในครั้งนี้ ด้วย



ทั้งนี้ วว. ในฐานะเครือข่ายภาคี นำวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม เข้าไปช่วยพัฒนาศักยภาพและเสริมแกร่งผู้ประกอบการโอทอป เพื่อเป็นการยกระดับและเพิ่มโอกาสการแข่งขันอย่างเป็นรูปธรรม นอกจากนั้นยังมีการออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์โอทอปของผู้ประกอบการ พร้อมนำเสนอนิทรรศการนวัตกรรมด้านอาหาร เครื่องดื่ม เครื่องสำอาง สมุนไพร เทคโนโลยีในการผลิต ผ้าและเครื่องแต่งกาย ด้วย


……………….
📍นำเสนอโดย กองประชาสัมพันธ์ สำนักสื่อสารองค์กร วว.
☎️ 0 2577 9048
📧 E-mail : pr@tistr.or.th
🟩 Line@tistr
🟧 IG : tistr_ig
🟥 YouTube : tistr2506
🟪 TIKTOK : @tistr2506
🟩 Facebook page : TISTR
Views: 7
