TISTR
Thailand Institute of Scientific
and Technological Research


ดัชนีชื่อเรื่อง วารสารวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี วว. ประจำปี 2018


เรียงตาม

Download PDF รายบทความ ดัชนีฉบับ * read
1[อินโนเทรนด์] - ขยะจากอาหารกว่า 12,000 ตัน ถูกใช้เพื่อเปลี่ยนผืนดินที่แห้งแล้งได้อย่างน่าประหลาดใจ
- เผยความลับ 'กลิ่นแรง' ของทุเรียน

3301-04225
2[อินโนเทรนด์] - วัสดุใหม่สำหรับกระบวนการผลิตไฟฟ้าจากความร้อนของดวงอาทิตย์ เพื่อพลังงานทดแทนที่ถูกกว่า
- สติกเกอร์ธรรมดาอาจช่วยชีวิตผู้ป่วย และช่วยลดต้นทุนทางการแพทย์ได้
- วิธีใหม่ เพื่อใช้ชีวมวลที่ดีกว่าเดิม !

3304-04147
3[อินโนเทรนด์] - สร้างจมูกเทียมจากไข่กบ การพัฒนาหุ่นยนต์ตรวจจับกลิ่น - Graphene filter วิวัฒนาการใหม่การกรองน้ำทะเลเพื่อใช้ดื่มได้ในราคาที่ถูกลง - รถสร้างจากเครื่องพิมพ์สามมิติ 3-D
3303-04171
4[อินโนเทรนด์] - เล็กแต่แจ๋ว หุ่นยนต์ยืดหยุ่นตัวเล็กยกของหนักได้มากกว่าน้ำหนักเครื่อง 1000 เท่า
- เซรามิกทนความร้อนอ่อนนุ่มได้เหมือน Marshmallow

3302-04177
5Data Scientist อาชีพใหม่ของนักวิทยาศาสตร์ข้อมูล
3302-03180
6FISP ต่อยอดความรู้สู่การปฏิบัติที่เป็นเลิศ ด้านวงการแปรรูปอาหาร
3304-01160
7MagicTech เทคโนไสยเวทย์และการพัฒนาการเรียนรู้ในประเทศไทย
3303-03132
8TISTR Biodiversity Research Centre กับบทบาทความเป็นเลิศด้านจุลินทรีย์และสาหร่าย : บทสัมภาษณ์ ดร.บัณฑิต ฝั่งสินธุิ์ ผู้อำนวยการศูนย์ความหลากหลายทางชีวภาพ วว.
3301-02316
9การทดสอบสมบัติของพลาสติก ตอนที่ 1
3301-06218
10การทดสอบสมบัติของพลาสติก ตอนที่ 2
3302-06154
11การทดสอบอาหารปลอดภัยภายใต้บทบาทของ วว. TISTR-MTQ in Food Safety Analysis
3304-07137
12การแก้ปัญหาภาวะมีบุตรยาก
3301-05213
13ความสุขสบายในห้องปรับอากาศที่มีผลต่อสุขภาพ
3304-05126
18ตู้อบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์ระดับชุมชน ตอนที่ 1
3302-07170
19ตู้อบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์ระดับชุมชน ตอนที่ 2
3303-07168
20ทำความรู้จักกับ FISP โรงงานนวัตกรรมอาหาร วว. (TISTR Food Innovation Service Plant) บทสัมภาษณ์ ดร.โศรดา วัลภา นักวิจัยอาวุโส ศูนย์เชี่ยวชาญนวัตกรรมอาหารสุขภาพ
3304-02326
21นวัตกรรมการขึ้นรูปแม่พิมพ์ผ้าบาติก โดยใช้ CAD/CAM/CNC ตอนที่ 1
3303-06138
22นวัตกรรมการขึ้นรูปแม่พิมพ์ผ้าบาติก โดยใช้ CAD/CAM/CNC ตอนที่ 2
3304-06165
23บริการด้วยมาตรฐาน เป็นมิตร ถูกต้อง ฉับไว คือหัวใจคุณภาพของกลุ่มงานบริหาร บทสัมภาษณ์ ดร.จิตรา ชัยวิมล รองผู้ว่าการบริหาร วว.
3303-02262
24ประโยชน์ของพรีไบโอติกส์และโพรไบโอติกส์กับร่างกายมนุษย์
3303-01190
25พรหม วว. (Phrom TISTR) พรรณไม้ลูกผสม สกุลมหาพรหม วงศ์กระดังงา
3301-07180
26มาเตรียมพร้อมและเรียนรู้ เพื่ออยู่รอดในสังคมดิจิทัล
3301-03192
27มือถือเก่า ตกรุ่น... ใช้ทำอะไรได้ดี?
3304-03143
28วว. ผลัตผักและผลไม้ฟังก์ชันที่ให้สารสำคัญสูง ใช้เทคโนโลยีก่อนและหลังการเก็บเกี่ยว ช่วยลดต้นทุนการผลิต
3301-08194
29วว. วิจัยเทคนิคการเพิ่มผลผลิตมะม่วงนอกฤดู สามารถเพิ่มผลผลิตได้มากขึ้นกว่าเดิม 1-2 เท่าตัว
3302-08156
30สรรค์สร้างงานวิจัย สู่นวัตกรรมชีวภาพยุคใหม่ ก้าวไปกับชุมชน บทสัมภาษณ์ นายสายันต์ ตันพานิช รองผู้ว่าการวิจัยและพัฒนาด้านอุตสาหกรรมชีวภาพ วว.
3302-02250
31สารสกัดและส่วนประกอบอาหารฟังก์ชันจากแหล่งพืช ผัก ผลไม้ และสมุนไพร
3304-08140
32อันตรายจากอาหารเสริมลดความอ้วน
3302-05159
33อาหารมนุษย์ อาหารสัตว์จากสาหร่าย
3301-01261
34เบญจมาศสายพันธุ์ใหม่ที่มีศักยภาพต้านทานโรคแห่งแรกของไทย พร้อมส่งเสริมเกษตรกรปลูกเป็นพืชเศรษฐกิจ
3303-08160
35เมื่อขาดอาหารแล้วร่างกายเป็นอย่างไร
3303-05137
36เศรษฐกิจชีวภาพ : กลไกกระตุ้นการเติบโตของเศรษฐกิจไทย
3302-01177
รวม 5924
* หมายเหตุ : ดัชนีฉบับ = ปีที่ฉบับที่-คอลัมน์ที่ (1 ปี มี 4 ฉบับ ฉบับละ 8 คอลัมน์)
เปิดอ่านแบบ flip e-book ทั้งฉบับ ไปจำนวน 965ครั้ง
ดาวน์โหลดวารสารทั้งฉบับ ไปจำนวน 830ครั้ง
ดาวน์โหลดเป็นรายบทความ ไปจำนวน 5924ครั้ง
เผยแพร่ไปรวมทั้งสิ้น (965 x 8) + (830 x 8) + 5924 = 20284รายการ

วารสาร วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี วว.
เป็นลิขสิทธิ์ของ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.)
ที่จัดทำโดย สำนักดิจิทัลและสารสนเทศ แต่อนุญาตให้คัดลอกหรือทำซ้ำได้ ภายใต้สัญญาอนุญาต (cc)